This page is READ-ONLY. It is generated from the old site.
All timestamps are relative to 2013 (when this page is generated).
If you are looking for TeX support, please go to VietTUG.org

openbox 3.4.8

Added by over 3 years ago

Theo xu thế Linux là Ubuntu thì sắp tới có khi phải nói "WM là GNOME" :P

Desktop Manager có GNOME, KDE, XFCE. Rồi còn chế ra LXDE. "Low level" hơn một xíu thì có các Windows manager như fluxbox, openbox, blackbox, awesome, ... Nhiều thứ quá, phù hợp với nhiều khẩu vị khó ưa trên khắp thế giới!

Nhìn chung là vậy, còn con đường của mình thì thế này: KDE, GNOME, Blackbox, Fluxbox, Openbox. Trước khi chuyển qua openbox thì mình rất hạnh phúc với Fluxbox, nhưng vào độ hè 2008, anh chàng đấy làm mình phát cáu vì vấn đề với focus. Trong lần đi tiễn b1nhb00ng nghe các bạn kháo nhau về openbox, về mấy tháng sau mới thử, quả thật là phê, không còn bực như trước.

Nhưng dạo này làm việc với nhiều cửa sổ, thì openbox lại gây bao phiền toái. Mặc dù đã quy định một số ứng dụng chỉ này ở virtual desktop này hoặc kia, kết quả lại không như ý. Kết quả là firefox khi mở ra các liên kết cứ nhè ngay desktop hiện tại mà mần.

Nhưng bản 3.4.8 đã thật sự tốt. Dùng quá tuyệt, mặc dù dường như vẫn có một lỗi nhỏ (chưa kiểm tra kỹ lại). Bản mới nhất vừa phát hành là 3.4.9 và là bản cuối cùng của dòng 3.4, tuy nhiên, bản đấy chưa sẵn sàng để biên dịch trên máy mình :P

Chuyện bên lề: một leader của SaigonLUG mới từ bỏ fluxbox để quay trở lại thời kỳ đồ đá (dùng KDE). Kỳ lạ :P Anh chàng thích quá KDE 4.x (uhm, nên là KDE 8.x) nên quyết định dùng ủng hộ :P

Cập nhật:
  1. 2009/12/24: Về lỗi với Firefox, xem thêm ở http://viettug.org/blogs/show/407. Trong bản cũ, thì Firefox bị mất virtual desktop của riêng nó, trong lần đầu tiên mở ra, hoặc khi nó được gọi để mở một tab mới (chẳng hạn khi mở liên kết trong mail). Trong bản mới, trường hợp sau được khắc phục, tuy nhiên, lần đầu tiên mở ra vẫn không ở đúng desktop đã định. Lỗi này được khắc phục bằng cách sử dụng lớp Firefox* như blog sau chỉ ra.

Comments