This page is READ-ONLY. It is generated from the old site.
All timestamps are relative to 2013 (when this page is generated).
If you are looking for TeX support, please go to VietTUG.org

Tex trên hệ thống miktex 2.7 đột nhiên bị lỗi. Gỡ ra cài lại không được.

Added by hptnhlandaiky over 3 years ago

Mình đang sử dụng tex, cài bằng miktex 2.7 trên laptop Asus, ram 2G, Win XP SP2. Đang chạy ngon lành thì đột nhiên bị lỗi, log thông báo bad local name. Chẳng thể hiểu nữa. Mình gỡ bằng Add and Remove cũng thông báo lỗi, sau đó mình dùng Your Uninstaller gỡ thì đượcm vẫn báo lỗi là chưa gỡ được hoàn toàn. Sau đó mình lên trang miktex.org tải lại về gói cài đặt offline lẫn online, chạy thì báo lỗi MiKTeX Setup Wizard has encounter a problem and needs to close. Xem thêm thông tin thì báo thêm một nùi các mã mà đọc hiểu gì chết liền như sau : AppName: setup-2.7.3224.exe AppVer: 2.7.3224.exe ModVer: 2.7.3224.0 Offset: 0001b090. Nó có kèm theo một file nội dung như sau:

miktex.error.xml

KHÔNG LẼ MÌNH PHẢI CÀI MÁY LẠI. MONG CÁC CAO THỦ CHỈ DẪN.

miktex.error.xml - miktex error file (xml format) (6.9 kB)


Replies (2)

RE: Tex trên hệ thống miktex 2.7 đột nhiên bị lỗi. Gỡ ra cài lại không được. - Added by over 3 years ago

  1. Log thông báo bad local name bạn thấy xuất hiện ở đâu? Nếu có tập tin .log bạn vui lòng gửi lên đây
  2. Việc cài đặt MikTeX gặp lỗi có thể xảy ra khi việc tải về các tập tin không thành công, bạn thử đổi nguồn internet để tải về các gói (Lưu ý rằng MikTeX 2.7-3224 tương thích tốt với Windows XP sp2)
  3. Lỗi cũng có thể xảy ra do virus gây nên các xung đột và không cho phép ghi vào hệ thống registry của máy tính. Bạn cần chắc rằng máy không bị nhiễm virus trước khi cài đặt

Lời khuyên:

  1. quét virus cho máy
  2. tải bộ miktex mini (medium) để cài đặt offline
  3. đổi nguồn internet khi cài đặt online

RE: Tex trên hệ thống miktex 2.7 đột nhiên bị lỗi. Gỡ ra cài lại không được. - Added by hptnhlandaiky over 3 years ago

Hổm rày dạy liên tục không lên net được. Hôm nay khai giảng xong, bây giờ mới rảnh rổi lên. Xin lỗi hồi âm chậm và Cám ơn corolla thật nhiều. Mình đã thử mọi cách mà không được. MiKTeX thông báo là không có file log mới khổ chứ. Chỉ hiện lên một câu lạnh lùng:"File log not found" và "MiKTeX unknown exception". Thông báo "bad locale name" (locale chứ không phải local) xuất hiện lúc mình dịch file tex. Mình có thử vào Mini Windows thì kỳ lạ là TeX chạy bình thường. Mình đoán là hệ thống Win bị lỗi rồi. Mình cũng có thử chạy USBTEX thì báo lỗi y hệt như thế, thật là không hiểu nổi vì mình sử dụng USBTEX chạy các máy trong trường bình thường rất trơn tru. Mình cũng có váo Safe Mode quét virus rồi (xài Mcfee bản quyền) nhưng chả thấy mống virus nào cả. Công việc lại gấp nên mình đầu hàng, đành ghost lại rồi. Thật cám ơn corolla nhiều.

(1-2/2)