This page is READ-ONLY. It is generated from the old site.
All timestamps are relative to 2013 (when this page is generated).
If you are looking for TeX support, please go to VietTUG.org

Chương trình Offline 2 (nội dung)

we are ready!
Added by almost 4 years ago

Nội dung offline lần 2

Các bài viết có bản điện tử

Dưới đây là danh sách các bài viết, báo cáo trình bày trong buổi Offline lần 2 của ViệtTUG vào ngày 23/8/2009. Chi tiết về các vấn đề của Offline có thể tham khảo Mục lục của kỷ yếuBài tường thuật.

02 Thành An hình vẽ, vẽ hình trong TeX Các phương án vẽ và xử lý hình ảnh trong tài liệu TeX. Tuy mới làm quen với TeX nhưng Thành An đã có nhiều bài viết dạng "tutorial" rất chuẩn trong các lĩnh vực liên quan đến đồ họa trong TeX. Ngoài những yếu tố chuyên sau, bài viết của Thành An sẽ giúp người dùng TeX có được những phương án hiệu quả nhất để có hình vẽ trong TeX.
04 Hữu Phước vài điều thú vị với TeX Trình bày bảng là thao tác cơ bản của người dùng TeX. Hữu Phước là người dùng có nhiều kinh nghiệm trong xử lý các bảng, chia sẻ với cộng đồng một số điều thú vị: tạo bảng chân trị với tabularcalc, tạo các bảng trong xác suất thống kê.
05 Kỳ Anh quản lý tài liệu TeX Kỳ Anh chia sẻ kinh nghiệm quản lý kho tài liệu TeX với số lượng từ 100 trở lên: những vấn đề của việc quản lý tài liệu, công cụ trong môi trường Windows và Linux.
07 Tấn Phú tạo đề thi trắc nghiệm với TeX Bất kể việc có rất nhiều công cụ mạnh mẽ tạo đề thi trắc nghiệm trong môi trường Windows dựa vào các components của MS. Word, việc nghiên cứu phát triển cách tạo đề thi trắc nghiệm trong TeX là một điều rất cần thiết. Tân Phú phối hợp với tuanmath (tác giả của Ex_Test) cung cấp cái nhìn tổng quan về các phương án tạo đề thi trắc nghiệm, các bài toán chưa có lời giải, và một số hướng nghiên cứu đối với chủ đề này.
08 Kỳ Anh biểu diễn công thức trên trang web Viết blog, tạo trang web cá nhân trở thành điều hết sức bổ ích và cần thiết đối với giáo viên. Đối với giáo viên các môn khoa học Tự nhiên, việc trình bày bài viết trên trang web gặp nhiều khó khăn do hạn chế của các trình duyệt trong việc hiển thị công thức ở thời điểm hiện tại. Kỳ Anh so sánh các giải pháp khác nhau và tư vấn chọn giải pháp thích hợp nhất đối với từng engine: wordpress, joomla, drupal, wikkawiki, mediawiki, vbulletin, engine bất kỳ.
10 Kỳ Anh quản lý bài tập bằng tex Kỳ Anh giới thiệu công cụ rất tiện lợi để quản lý bài tập, đề thi cho quy mô vừa và nhỏ (100 bài tập trở xuống).
11 TS. Sơn TeX là gì TeX là gì. Vai trò của TeX đối với người làm công tác khoa học. Việc giảng dạy TeX trong trường Đại học. Ứng dụng TeX vào việc giảng dạy Toán học. Các hướng phát triển.
12 Tấn Phú + Kỳ Anh bảng biến thiên bằng TeX Một số phương án tạo bảng biến thiên bằng TeX
15 Kỳ Anh vài nét về ViệtTUG Trang web viettug.org sử dụng Redmine gây nhiều bỡ ngỡ cho người dùng. Kỳ Anh với tư cách quản trị diễn đàn viettug.org giới thiệu những nguyên lý hoạt động cơ bản của Redmine. Những thông tin này có ích đối với các thành viên của ViệtTUG và các giáo viên phổ thông được đào tạo về dạy học bằng dự án (PjBL). Kỳ Anh cũng sẽ giới thiệu một số dự án thương mại và phi thương mại của viettug.org và định hướng nghiên cứu cho các sinh viên.
16 Nhật Nam vntex-3.0: những điều cần biết VnTeX là hỗ trợ tiếng Việt chuẩn nhất, duy nhất dành cho TeX được công nhận bởi TUG. Việc sử dụng VnTeX đã trở thành trong suốt đối với người dùng. Kỳ Anh điểm lại một số điều cần biết liên quan tới VnTeX: lịch sử phát triển, tính năng, sự tương thích,...
30 Ngọc Diệp hỏi nhanh, đáp nhanh Vài hỏi đáp nhanh liên quan tới TeX

Comments